chua benh bach bien
chua benh bach bien
chua benh bach bien
Bệnh Bạch biến
VITILIGO
chua benh bach bien
CẢNH BÁO UNG THƯ KHI DÙNG PROTOPIC - Tacrolimus
chua benh bach bien
Tacrolimus là hoạt chất được chỉ định dùng để ức chế / chống miễn dịch . Liều lượng cao dạng viên nén dùng sau khi phẫu thuật nhằm chống thải ghép các bộ phận được cấy ghép vào nội tạng . Liều lượng thấp ( dưới 0.1% ) với tên gọi phổ biến là Protopic dạng kem hoặc nước - Chỉ định: Protopic 0.03% điều trị chàm thể tạng người lớn & trẻ em ≥ 2t. Protopic 0.1% dùng cho chàm thể tạng người lớn. Thuốc mỡ Protopic có thể sử dụng trên bất cứ phần nào của cơ thể bao gồm cả mặt, cổ & các vùng nếp gấp ngoại trừ lên niêm mạc. Chống chỉ định : Quá mẫn với macrolide, tacrolimus hoặc với thành phần thuốc.
Thận trọng: Trẻ < 2 tuổi. Suy gan, chứng đỏ da toàn thân. Có thai & cho con bú. Tránh để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời & tia cực tím. Không bôi cùng với chế phẩm ngoài da khác. Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt & niêm mạc. Không băng kín chỗ bôi thuốc. Phản ứng có hại: Cảm giác đau, rát bỏng, ngứa, dị cảm, phát ban, ban đỏ. Tăng nguy cơ viêm nang lông, trứng cá, nhiễm virus Herpes. - Liều lượng : Bôi lớp mỏng lên vùng da bị tổn thương. Trẻ ≥ 2 t. Protopic 0.03% 2 lần/ngày trong 3 tuần, sau đó 1 lần/ngày cho đến khi sạch tổn thương. Người ≥ 16 tuổi Protopic 0,1% 2 lần/ngày cho đến khi sạch tổn thương, nếu tái phát dùng lại Protopic 0,1% 2 lần/ngày. Tuy nhiên , hai loại kem chữa chứng chàm (eczema) từ nay sẽ phải mang hàng chữ lớn cảnh báo về nguy cơ ung thư da, ulympho và những chứng ung thư khác, theo các nhà sản xuất và điều phối của Mỹ ngày 19-1. Hai loại kem này, Elidel của hãng Novartis AG và Protopic của hãng Astellas Pharma, sẽ được bày bán với một “vệt đen” cảnh báo - loại cảnh báo mạnh nhất được dùng tại Mỹ - mười tháng sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đưa ra lời kêu gọi cảnh báo đầu tiên. FDA nói trong khi mối liên hệ rõ ràng giữa các loại thuốc này và nguy cơ ung thư chưa tìm ra, đã có đủ các báo cáo về ung thư bảo đảm cho sự thay đổi này. Tổng số có 78 trường hợp được báo cáo về cả hai loại sản phẩm này cho tới tháng 10-2005. Ngoài ra, nhãn thuốc cũng bao gồm những thay đổi nêu rõ rằng cả hai loại thuốc chỉ nên dùng sau khi đã thử dùng các loại thuốc khác. Nhãn thuốc cũng nói rõ hai loại kem này không được cho trẻ em dưới hai tuổi sử dụng.
--
K.NHẬT (Theo Reuters) http://vietbao.vn/Suc-khoe/Canh-bao-nguy-co-ung-thu-khi-dung-Elidel-va-Protopic/40119641/248/
chua benh bach bien
Melagenina Plus (Melagenina + Calcium chloride) là một sản phẩm rượu / cồn ngâm với nhau thai của con người , có một số nghiên cứu cho rằng bôi dịch rượu này có khả năng tăng sinh sản của melanocytes, cũng như đẩy nhanh việc kiến tạo melanin, vì vậy một số phòng khám đã lựa chọn để điều trị bạch biến với mục đích đẩy nhanh việc sinh sản của melanocytes còn lại trong các tế bào thuộc khu vực mất sắc tố của bệnh nhân. Melagenina Plus là một sản phẩm được quảng cáo là có thể đạt được sự cân bằng miễn dịch vì nó tác động kích thích của các sắc tố da, đặc biệt Melagenina được bổ sung canxi thiết yếu như là một hoạt hóa của các quá trình sinh sản tế bào và tổng hợp melanin . An toàn (không có tác dụng phụ) / điều trị bằng MELAGININA PLUS cho phép sử dụng ở cả trẻ em và người lớn, bao gồm cả phụ nữ cao tuổi và mang thai. Tuy nhiên , qua quá trình theo dõi kiểm chứng trên bệnh nhân , cho thấy kết quả điều trị không rõ rệt . Trình bày: Chai thủy tinh 235 ml . Dùng bôi ngoài da . Thành phần: Lipoprotein của nhau thai người hòa tan trong rượu/cồn (89 độ) và Canxi khoáng.
chua benh bach bien
VITISKIN Không phải là thuốc chữa Bệnh Bạch biến

Trình bày / Thành phần : Vitiskin - Gel 10ml - 50ml - Dismutin BT ( SOD 0,5%) - Pantothenate calcium (0,05%) - Zinc Acetate (0,05%) - Copper Acetate (0,05%) - Vitamin B12 (0,015%) Vitiskin là một sản phẩm dưỡng da có tác dụng chống lão hóa, kháng dị ứng được nhà sản xuất ISISPHARMA ( Pháp ) khuyến cáo dùng để bảo vệ làn da trước tia nắng mặt trời và tôn tạo lại làn da đã bị lão hóa . Một số người ưa chuộng màu da nâu đã dùng Vitiskin thay kem chống nắng và phơi nắng để được màu da nâu . Tuy nhiên tác dụng này không được hãng sản xuất khuyến khích . Đặc biệt , ISISPHARMA không có chỉ định nào cho việc dùng VITISKIN để chữa bệnh Bạch biến và họ cũng không hề nhắc tới công năng này của sản phẩm - Mọi quảng cáo , áp dụng Vitiskin cho bệnh Bạch biến chỉ mang tính tự phát và chạy theo lợi nhuận của một số người buôn bán Mỹ phẩm và Dược phẩm. Bệnh nhân Bạch biến có thể vào trang chủ của nhà sản xuất để tìm hiểu thêm http://vitiskin.com/ tránh bị tác dụng ngược ( Vết bệnh sẽ trắng hơn khi dùng Vitiskin mà không phơi nắng đúng cách )
Tham khảo thêm các bài viết tại : http://www.forumbb.byethost9.com/phpBB3/viewtopic.php?f=10&t=25
THẬN TRỌNG KHI DÙNG MELADININ

Meladinin là một loại thuốc gây nhiễm độc ánh nắng. Khi bôi thuốc vào thì tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ tác độnglên da làm da đỏ lên rồi chuyển sang màu nâu và sau đó thẫm màu. Đó là kết quả của các tế bào sắc tố được tái tạo lại. Khởi đầu bôi thuốc có nồng độ thấp: 0,01%, sau đó nếu không bị kích ứng thì chuyển sang bôi loại có nồng độ cao hơn: 0,75%. Chỉ có điều bạn phải tuân thủ quy trình điều trị. Bạn bôi thuốc vào buổi sáng, sau 2 giờ thì phơi nắng. Thời gian tốt nhất để phơi nắng là từ 10 - 11 giờ, do đó bạn nên bôi thuốc lúc 8 - 9 giờ. Một ngày chỉ phơi nắng từ 3 - 5 phút. Khi hết thời gian phơi nắng bạn phải che vùng da bị bệnh lại (có thể dùng kem chống nắng) vì nếu tiếp xúc thêm với ánh nắng quá thời gian quy định trên sẽ làm vùng da được bôi thuốc phồng rộp lên như phải bỏng với những phỏng nước, sẩn đỏ trên nền da phù nề. Khi bôi thuốc bạn bôi gọn vào trong rìa tổn thương khoảng 3mm, sau đó thuốc ngấm ra là vừa, không nên bôi trùm cả ra da lành xung quanh vì dễ gây bỏng nắng hoặc rìa tổn thương lại trở nên thẫm màu quá. Thời gian bôi thuốc có thể kéo dài vài tháng cho đến khi sắc tố tái tạo lại. Bỏng nắng trên vùng da bôi meladinin chỉ xảy ra khi bôi thuốc quá nhiều, thời gian phơi nắng quá lâu hoặc do cơ thể bệnh nhân quá mẫn cảm. Bệnh nhân là trẻ em chạy chơi ngoài trời lâu quá mà không ý thức được da vùng bôi thuốc (nhất là ở vùng da hở) lại tiếp tục bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian quá dài so với thời gian thầy thuốc chỉ định hoặc bôi nhiều thuốc quá cũng làm bỏng da. Khi đó bạn phải dừng bôi thuốc meladinin. Dùng các dung dịch đắp ướt như jarish, dung dịch kháng sinh để làm khô tổn thương. Khi tổn thương khô rồi thì có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid như: flucinar, gentrisone, diprosone, fobancort... Nếu chiếu được tia laser Helineon phối hợp thì tổn thương sẽ khô nhanh hơn. Khi tổn thương da hết viêm thì thường có một số vùng da thâm do đã được tái tạo sắc tố và thường không để lại sẹo. Khi đã hết viêm hoàn toàn thì bạn có thể bôi lại meladinin với quy trình như đã mô tả ở trên và bôi thăm dò với một diện tích da nhỏ, lượng thuốc ít và chỉ phơi độ 1 - 2 phút một ngày, sau đó phải che vùng da bị bệnh lại. Sau 10 ngày không thấy có dấu hiệu bị bỏng da thì mới bôi hết cả vùng da bệnh tổn thương, tuy nhiên vẫn phải tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời khi đã hết thời gian phơi nắng bằng cách tránh nắng, che lại hoặc dùng kem chống nắng. Khi bôi thuốc không hiệu quả thì có thể uống một đợt thuốc meladinin nhưng phải chú ý bảo vệ mắt khi ra ngoài trời nắng như đeo kính râm vì thuốc có thể làm tổn thương mắt. Thuốc uống phải được chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Nhiều trường hợp điều trị mà các vết trắng không khỏi người ta có thể bôi một loại kem có màu giống như màu da của họ để giấu các vết này đi.
-
TS. Nguyễn Thị Lai (Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội - http://60s.com.vn/index/368738/22092007.aspx )
(Các hình ảnh sử dụng trên website này do chúng tôi sưu tầm từ Internet và chỉ mang tính minh họa cho thông tin)
Trang thông tin về bệnh BẠCH BIẾN Trang chủ | Đông Y chữa Bạch biến | Tây Y chữa Bạch biến | Diễn đàn | Liên hệ - Tư vấn.
Đây là bộ nhớ cache http://tintuc.vnn.vn/forum/viewmessages của Google được hiển thị vào 12 Tháng Ba 2011 19:32:49 GMT. Trang hiện tại có thể đã thay đổi trong thời gian chờ đợi. Tìm hiểu thêm Phiên bản chỉ văn bản Các thuật ngữ tìm kiếm này được tô sáng: đỗ bích ngọc bạch biến Thông báo: Do có sự thay đổi trong việc bố trí và sắp xếp lại nội dung của Diễn đàn 3M, kể từ ngày 15/10/2006 chúng tôi xin ngưng phục vụ đưa tin vào các mục: Kinh doanh, Mọi thứ ( Mua bán, Cần thuê, Cho thuê; Lao động - Việc làm - Tuyển dụng; Các dịch vụ khác). Đăng ký | Đăng nhập | Lựa chọn | Tìm kiếm | Quy định | FAQs VDC-VNN Forum Y tế Sức khoẻ Thảo luận trước Thảo luận tiếp Tạo thảo luận mới Gửi bài tham gia Thảo luận: Benh Bach tang chua nhu the nao? Lượt xem: 19463 Thuy' cha`o các ban trong Diễn đàn. Tôi rất buồn và lo lắng vi` mắc phải căn bệnh biến. Hiện nó loang chủ yếu ở tay và chân tôi. Tôi lo lắm không biết no' có loang trên mặt nữa ko.Ti`m hiểu mãi nhưng chẳng có cách nào chữa cả. Bạn nào có thông tin chữa bệnh liên lạc giúp tôi nhe'. Nick:li_qing_shui hoặc đt:0904221356 ca'm ơn nhiều 29/10/07 @ 09:48:AM dobichngoc minh da chua rat nhieu noi . nhieu loai thuoc . hien tai cung dang dung prôtpic 0,1%. moi tuan chieu tia uvb o tham my vien bs Tu 2 lan . co ve loai thuoc nay co tac dung , hoi cham nhung van hy vong , co the nhung cho moi bi benh nhanh khoi hon .ban co the mua o nha thuoc Minh Chau tren duong Hai Ba Trung co ban loai thuoc nay voi gia khoang 650 ngan dong . ban co the lien he voi so dt nay 8667621 la so dt cua cua hang ban si tren duong To Hien Thanh voi gia 550/tuyp . chuc ban khoi benh , 02/11/07 @ 09:17:AM Đỗ bích Ngọc tôi tên Ngọc so dt 0903009162 , tôi bị bệnh hơn 20 năm nay rồi , có thể nói tôi chữa rất nhiều nơi , nhiều lọai thuốc , hiện tôi cũng đang dùng Prôtpic 0.1% , mỗi túyp gía 550 ngàn đ có một số vùng khỏi , một số vùng chưa , tôi đã dùng được 7 tháng . Tôi đang chiếu tia uv ở TMV bs Tú tuần 2 lần , chưa có kết qủa rõ lắm . mỗi lần chiếu 500 ngàn đồng , Theo tôi được biết phải làm rất nhiều lần . có chị làm đến 40 lần rồi đấy mà chưa hết hẳn . bs nói nếu sd 3 tháng không có hết qủa sẽ ngừng lại , theo tôi được biết mỗi người phản ứng với mỗi loại thuốc khác nhau , bạn cứ thử xem sao , có thể kg khỏi với người này lại khỏi với người khác thì sao , dù sao mình cũng nên hy vọng bạn nhé ! 02/11/07 @ 09:18:AM NThu Các bạn trong Diễn đàn thân mến! Mình là người mới tham gia vào Diễn đàn lần đầu. Đọc thư các bạn gửi lên có những lúc mình hi vọng và rồi lại thất vọng. Vậy thật sự bệnh này có chữa được hay không? MÌnh nghe nói ở TMV Bacsitu hiện nay co chữa được căn bệnh này nhưng chưa đến đó thử. Vậy bạn nào đã từng đến đó để chữa trị rồi thì kể cho mọi người biết với nha. 02/11/07 @ 09:22:AM xuantrong_vn MÉLADININE PROMEDICA c/o GALIEN viên nén 10 mg : tube 30 viên. Dung dịch dùng để bôi ngoài da 0,1% (tác động nhẹ) và 0,75% (tác động mạnh) : lọ 24 ml. THÀNH PHẦN <> cho 1 viên Méthoxsalène 10 mg (lactose, saccharose) cho 100 ml dung dịch 0,1% (tác động nhẹ) Méthoxsalène 100 mg (Alcool) cho 100 ml dung dịch 0,75% (tác động mạnh) Méthoxsalène 0,75 g (Alcool) DƯỢC LỰC <> Thuốc gây cảm quang. Méthoxsalène (hoặc 8-méthoxypsoralène) làm tăng sự nhạy cảm của da đối với tác động của tia cực tím của ánh nắng mặt trời hoặc nhân tạo. Phổ tác động của tia cực tím là từ 320 đến 380 nm, hiệu lực tối đa thu được với 365 nm. DƯỢC ĐỘNG HỌC <> Dạng viên : Dùng méthoxsalène đường uống sẽ gây cảm quang ở da tối đa trong thời gian giữa 2 đến 4 giờ và hết tác dụng sau 6 đến 8 giờ. 90% sản phẩm được đào thải trong 12 giờ, qua nước tiểu, dưới dạng dẫn xuất hydroxyl hóa hoặc liên hợp glucuronic. Động học của thuốc thay đổi nhiều tùy theo cá nhân. CHỈ ĐỊNH <> Trong khuôn khổ quang hóa trị liệu : vẩy nến, bạch biến, nấm da dạng sùi, u lympho bào T ở ngoài da, liken phẳng, trụi tóc, bệnh da do ánh sáng, bệnh tế bào bón ở da (mastocytose cutanée), viêm da do tạng dị ứng. Dung dịch 0,75% (tác dụng mạnh) chỉ được kê toa sau khi đã sử dụng trước đó dung dịch 0,1% (tác dụng yếu). CHỐNG CHỈ ĐỊNH <> Dùng Méladinine : Viên nén : - Cao huyết áp, suy tim. - Suy gan và suy thận. Viên nén và dung dịch dùng ngoài da : - Sử dụng như mỹ phẩm để làm da rám nắng. - Các bệnh da bị nặng hơn khi ra nắng (lupus đỏ, rối loạn chuyển hóa porphyrine). Dùng liệu pháp PUVA (phối hợp điều trị bằng psoralène và tia cực tím sóng A) : - Đục thủy tinh thể. - Tiền sử bị ung thư da. - Trước đó đã điều trị bằng các tác nhân có chứa arsen và các tia bức xạ gây ion hóa. - Trẻ em. CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG <> Không bao giờ được sử dụng Méladinine như là mỹ phẩm, đặc biệt là để làm cho màu da trở nên rám nắng, vì có nguy cơ gây phỏng. THẬN TRỌNG LÚC DÙNG <> - Phơi nắng sau khi uống hoặc bôi Méladinine ngoài da sẽ có nguy cơ cao gây phỏng. - Nên nghiêm túc tôn trọng việc tăng từ từ thời gian chiếu tia cực tím (mặt trời hoặc dùng đèn) và sau mỗi đợt chiếu, tránh phơi nắng thêm bằng cách che kín da và bôi kem chống nắng lên phần da hở, nhằm mục đích tránh nguy cơ gây phỏng (điểm lưu ý nầy cần phải càng nghiêm ngặt hơn trong trường hợp dùng đường bôi ngoài da). - Khuyên đeo kính đen sậm có tác dụng hữu hiệu chống tia cực tím trong thời gian chiếu tia cực tím sóng A (UVA), kéo dài 8 đến 10 giờ sau đó, đôi khi đến 24 giờ. - Ở phụ nữ trẻ, nên chọn các biện pháp ngừa thai khác hơn là viên uống trong thời gian điều trị. - Nên lưu ý các nguy cơ tiềm tàng về lâu về dài của quang hóa liệu pháp và do đó cần phải theo dõi bệnh nhân thật sát : lão hóa da, biến đổi sắc tố, có thể gây ung thư biểu mô tế bào gai, đục thủy tinh thể. LÚC CÓ THAI <> Ở động vật, méthoxsalène không gây quái thai. Ở người, các số liệu lâm sàng trên các dân số nhỏ không cho thấy có tác dụng gây dị dạng nào đặc biệt. Tuy nhiên, các số liệu này không đầy đủ và do đó nên tránh điều trị trong thời kỳ mang thai. TƯƠNG TÁC THUỐC <> Tránh dùng đồng thời với các thuốc có thể có đặc tính gây cảm quang (sulfamide, phenothiazine, tetracyclines). TÁC DỤNG NGOẠI Ý <> Viên nén và dung dịch bôi ngoài da : - Các trường hợp hợp phỏng nặng đã được ghi nhận. - Tác dụng có liên quan đến quá liều của tia cực tím sóng A : ngứa, ban đỏ xảy ra sau khi dùng liệu pháp PUVA, các phản ứng dị ứng với ánh sáng, hiện tượng Koebner, bệnh ngoài da dạng pemphigus có bọng nước, lupus ban đỏ. Viên nén : Tác dụng đặc trưng của méthoxsalène : đau dạ dày, khó chịu ở bụng, buồn nôn (có thể tránh bằng cách uống thuốc với thức ăn, hoặc tốt nhất là uống thuốc với sữa). LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG <> Viên nén : Bệnh nhân : - cho đến 30 kg : 1 viên/buổi điều trị ; - 31 đến 50 kg : 2 viên/buổi điều trị ; - 51 đến 65 kg : 3 viên/buổi điều trị ; - 66 đến 80 kg : 4 viên/buổi điều trị ; - 81 đến 90 kg : 5 viên/buổi điều trị ; - trên 90 kg : 6 viên/buổi điều trị ; 2 đến 3 giờ sau khi uống thuốc, cho bệnh nhân phơi nắng hoặc chiếu xạ UVA. - Phơi nắng (thường được khuyến cáo trong điều trị bệnh bạch biến) : phải tăng từ từ, đầu tiên là từ 10 đến 15 phút. Chú ý : các phản ứng phát ban thường được quan sát sau khi phơi nắng khoảng 48 giờ. Do đó nếu cần tăng thời gian phơi nắng thì nên tăng mỗi 2 ngày để có thể ghi nhận các phản ứng phụ này nếu có xảy ra. - Chiếu xạ UVA (quang hóa liệu pháp, liệu pháp PUVA) : cần có những trang thiết bị đặc biệt với các đèn phát tia cực tím sóng A (UVA) từ 320 đến 380 nm, với đỉnh là 365 nm, và trong thực tế không phát ra tia cực tím sóng B (UVB). Thể thức điều trị (thời gian, khoảng cách giữa các buổi điều trị) tùy thuộc vào cường độ của đèn và đặc tính của da (màu da, mức độ nhạy cảm của da đối với ánh nắng mặt trời). Đặc tính của da Liều UVA (joule/cm2) điều trị ban đầu tăng từ từ I. Luôn luôn bị phỏng, không rám nắng bao giờ 0,5 0,5 II. Luôn luôn bị phỏng, hơi rám nắng nhẹ 1 0,5 III. Đôi khi bị phỏng, luôn rám nắng 1,5 0,5/1 IV. Không phỏng bao giờ, luôn rám nắng 2 1 V. Người có nhiều sắc tố (châu Á, bắc Phi) 2,5 1 VI. Người da đen 3 1/1,5 Thời gian chiếu xạ cũng có thể được xác định bằng liều tối thiểu gây độc tính (DPM). Khoảng cách giữa các buổi chiếu là từ 2 đến 4 tuần, tùy theo từng chỉ định. Thời gian chiếu xạ được xác định tùy theo đặc tính của da và kết quả DPM và tăng lên trong từng buổi tùy theo mức độ dung nạp của bệnh nhân và tiến triển của bệnh. Không được quá liều tối đa UVA cho mỗi buổi chiếu xạ, liều này thay đổi từ 10 joule/cm2 đối với nhóm da loại I cho đến 20 joule/cm2 đối với nhóm da loại VI. Điều trị duy trì (từ 1 lần/tuần đến 1 lần/tháng) với liều bằng với liều của buổi điều trị cuối cùng. Thể thức điều trị có thể khác đối với các bệnh nhân có đáp ứng yếu với phương pháp điều trị cổ điển. Thể thức điều trị này có thể được điều chỉnh tùy theo mức độ chuyển hóa thuốc của từng bệnh nhân. Dung dịch bôi ngoài da : Lưu ý : Chỉ dùng đến dung dịch Méladinine có tác động mạnh 0,75% sau khi đã sử dụng trước đó dung dịch có tác động yếu 0,1%. Điều trị bằng cách bôi tại chỗ dung dịch Méladinine đối với các sang thương tại chỗ và có giới hạn, và phải được dễ dàng bảo vệ khi cần ra nắng. Luôn luôn bắt đầu bằng dung dịch có tác động yếu 0,1% (nếu cần có thể pha loãng hơn nữa thành 1/2 hoặc 1/4 bằng dung dịch cồn 60deg). Cần thật thận trọng khi điều trị để tránh mọi nguy cơ gây phỏng có thể xảy ra. Chấm thuốc bằng một que gòn và thoa bên trong của mảng sang thương, không thoa thuốc đến sát bờ của mảng để tránh tăng sắc tố chu biên. - Phơi nắng : Phơi nắng vào cuối buổi chiều. Do nguy cơ bị phát ban chỉ xảy ra sau 48 giờ nên lúc đầu, các buổi phơi nắng phải cách nhau 48 giờ. Thời gian phơi nắng phải được tuân thủ nghiêm ngặt và tăng thật từ từ : - tuần lễ đầu : 1/4 phút, - tuần thứ nhì : nửa phút, - tuần thứ ba : 1 phút, - tuần thứ tư : 1,5 đến 2 phút. Chỉ tăng thời gian phơi nắng nếu không đỏ da nhiều 48 giờ sau buổi phơi cuối. Trường hợp bệnh nhân được dung nạp tốt (da rất sậm màu), có thể chuyển sang dung dịch 0,75% sau 3 đến 4 tuần và bắt đầu lại bằng thời gian 1/4 phút. Thời gian phơi cũng phải được tăng từ từ. - Chiếu xạ UVA (liệu pháp PUVA) : Chiếu UVA 1 giờ sau khi bôi thuốc, phải được tăng từ từ với liều từ 0,25 đến 0,50 joule/cm2 trong buổi chiếu đầu tiên. Giữa hai buổi chiếu, có thể tăng tối đa là 0,25 joule/cm2. Trường hợp bị phát ban nặng hoặc bị ngứa, phải gián đoạn điều trị một thời gian và sau đó bắt đầu lại với liều tối đa không quá phân nửa của liều trước đó. - Liệu pháp PUVA phối hợp với ngâm trong nước có pha méthoxsalène : bồn ngâm được chuẩn bị bằng cách pha loãng 1 lọ dung dịch Méladinine 0,75% trong 80 đến 100 lít nước để đạt nồng độ từ 1,8 đến 2,2 mg méthoxsalène/lít (ứng với 2 lọ trong 1 bồn tắm người lớn 150 đến 160 lít). Ngâm bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó cho chiếu xa ngay sau khi lau khô (không chà mạnh mà chỉ dùng gạc lau nhẹ). Liều UVA được khuyến cáo trong liệu pháp này thì thấp. Trong buổi chiếu xạ đầu tiên, dùng liều 0,20 joule/cm2, sau đó tăng chậm từ 0,02 đến 0,05 joule/cm2 trong mỗi buổi và đạt đến tối đa là 1 joule/cm2. Sau mỗi buổi chiếu xạ (mặt trời hoặc UVA) : rửa thật sạch vùng da điều trị và bảo vệ không để tiếp xúc thêm nữa với ánh nắng mặt trời trong vòng ít nhất 24 giờ, bằng cách mặc quần áo, mang găng, quấn khăn choàng, vv và đối với những phần da không thể che chở được, phải bôi một lớp kem chống nắng toàn phần. 07/11/07 @ 08:49:AM Trang: 15 trong tổng số 46 trang Liệt kê tất cả. Chuyển tới trang: TrướcTiếp. Trang cuối. Trang Tổng số: 226 tin hồi âm Chọn Diễn đàn: Các loại bệnhSức khỏe trẻ emSức khỏe Người giàSức khỏe Đàn ôngSức khỏe Phụ nữSức khỏe Dinh dưỡngTin tức Bạch biến Tổng quan Triệu chứng và phân loại Chẩn đoán và xét nghiệm Điều trị và chăm sóc Các loại thuốc điều trị Giải đáp của bác sỹ Kinh nghiệm cộng đồng Tin tức liên quan Các loại bệnh Cao huyết áp Viêm phổi Hen phế quản Viêm gan B Viêm dạ dày Viêm loét đại tràng Khe nứt và lỗ rò hậu môn, trực tràng Sỏi mật Viêm cầu thận cấp Viêm thận mãn tính Đau thần kinh tọa Đau lưng Viêm xoang Viêm giác mạc Cúm gà (H5N1) Xem tất cả Sức khỏe Người già Thoái hóa võng mạc Chứng tiểu đêm Thoái hóa khớp Đau nhức toàn thân Xem tất cả Sức khỏe Đàn ông Mụn Xuất tinh sớm Xuất tinh muộn Liệt dương Stress Hút thuốc lá và sức khỏe Rượu bia và sức khỏe Xem tất cả Các loại bệnh > Bạch biến > Kinh nghiệm cộng đồng Bệnh bạch tạng và bạch biến chữa thế nào? Yhuing Ai có kinh nghiệm chữa bạch tạng thì mách tôi với. Tôi là con gái, chữa bệnh này khổ lắm ngoisaodem Tôi rất thông cảm với bạn. Hiện tại tôi cũng đang mắc căn bệnh giống bạn. Trên da tôi thường có nốt vòng tròn nhỏ trắng, tôi đi khám thì người ta nói đó là bệnh bạch biến và không có thuốc nào chữa được. Hiện tại tôi rất muốn chữa vì trông thẩm mỹ không đẹp. Nếu có ai biết thì giúp tôi với nhé. Hoặc bạn nào có cách làm cho bệnh đỡ loang ra những vùng da bên cạnh thì chỉ giúp tôi nhé. strawery Mình cũng đang bị bệnh này. Mình có uống thuốc Meladinine nhưng bệnh tiến triển rất chậm. Mình nghe nói có thể chữa bằng thuốc nam, nếu ai biết chỉ giúp nhé. fx500cc Chào các bạn, trước đây mình cũng như các bạn vậy, bạch biến , một vết trắng giữa trán, và uống Meladinine theo đơn của Viện da liễu nhưng chẳng ăn thua gì cả, vết trắng vẫn cứ loang rộng ra. Nhưng một lần về quê Thanh Hoá mình may mắn gặp một bác sĩ về hưu, ông ấy cho mình uống một loại thuốc duy nhất và cam đoan chữa khỏi. Lúc đầu mình không tin, nhưng sau đó mình cứ thử xem sao. Chỉ sau 2 tháng uống thuốc mình đã thấy vết trắng thu nhỏ lại . Mình rất thông cảm với các bạn cũng bị như mình, bây giờ mình vẫn đang tiếp tục uống thuốc. Ai muốn biết rõ hơn thì hãy nhắn vào hòm thư của mình : xuthanh842002@yahoo.com. Mình hứa sẽ giúp đỡ ! hoathuytinh85 Xin chào mọi thành viên của Diễn đàn. Hiện nay mình cũng đang mắc bệnh bạch biến và đã đi khám bác sĩ da liễu .Bác sĩ nói với mình là bệnh này ko chữa khỏi hẳn được. Bác có cho mình một lọai thuốc và nói rằng chỉ cần bôi trong vòng hai tháng là vết trắng đó sẽ mờ đi nhưng hiện tại thì mình ko mua được vì ko có bán ở việt nam. Hôm nọ mình có đi khám bác sĩ da lĩêu ở bệnh vịên hòa hảo và cho mình thuốc meladinine 10mg. Hiện tại thì mình chưa uống thuốc được vì mình đang học quân sự ơ trên trường. Mình được biết rằng uống thuốc này là uống vào giờ trưa và còn phải kiêng nắng nữa. Bạn nào có cách gì giúp minh ko. Mình bị ngay ở trên mặt luôn thế mới khổ chứ. myle Em là con gái bị bệnh bạch biến vùng da trên mặt, Đi khám bv da liểu, uống meladinine nhưng k hết mà nó càng lan to. Rất mong co ai biết cách nào khác chữa trị bệnh này chỉ giúp em. Mashi maro Mình cũng bị bệnh bạch biến. Mình rất buồn vì đã chữ nhiều nơi mà ko khỏi. Xin hỏi có ai biết cách điều trị bệnh này ko, giúp mình với. Địa chỉ e-mail của mình: the_life_force@yahoo.com. Rất mong được sự giúp đỡ của các bạn. Hung-Com Chào các bạn! Chứng BẠCH TẠNG là bệnh rất khó chữa. Khi điều trị phải kết hợp cả 2 bôi thuốc ở da và uống thuốc bên trong. Y học cổ truyền cho rằng PHẾ làm chủ BÌ MAO tức là làm chủ phần da, lông của cơ thể nên điều trị phải chữa vào PHẾ. Kinh nghiệm dân gian vẫn sử dụng rau CẢI HÔI là thứ rau cải mọc hoang ở trên mái rạ, tường đất, nhà bỏ hoang (hỏi các cụ ở vùng nông thôn, người cao tuổi): Rửa sạch đợi ráo nước dùng lá cải xát vào vùng bạch tạng, con trai xát 7 lần, con gái 9 lần liên tiếp trong 7 hoặc 9 ngày. Nếu thấy cải thiện thì liên hệ với tôi dùng thêm thuốc uống dạng xi rô để chữa. Chúc các bạn may mắn. Hung_com196@yahoo.com longtraicay Bệnh bạch tạng là bệnh do sư thay đổi trong cấu trúc Gen. Không phải là lan ra, mà là thể hiện ra thôi. Bs ở medic cho bạn uống thuốc bổ sung Melanin là hợp lý. Tuy nhiên cũng chỉ giúp thêm Melanin cho những vùng ko bệnh thôi. Còn PP chữa bệnh ở Phế thì mình ko biết ? Xin hỏi BS Hùng đã chữa khỏi bao nhiêu ca bạch tạng rồi a? longtraicay Mình cũng biết lỏm một mẹo Đông Y Dùng Bạch Cương Tằm (con tằm bệnh, ko nhả tơ được, chuyển thành màu trắng) giã nhuyễn bôi vùng da bị bạch biến. Thật ra chỉ dùng cho bạch biến, nghĩa là bị trắng do nguyên nhân bệnh lý thôi. Mashi Maro Xin cho hỏi "bị trắng do nguyên nhân bệnh lí" là sao ạ ? Có phải là ko do di truyền ko ? Phương pháp đó đã có ai áp dụng và thành công chưa ạ? Nếu ai biết cách chữa bệnh bạch biến xin vui lòng cho tôi hỏi địa chỉ e - mail hoặc số điện thoại. Rất mong nhận được sự giúp đỡ. My e - mail : the_life_force@yahoo.com sinhvienvn Mình cũng bị bạch biến. Mình đã chữa ở nhiều nơi như: Bệnh viện da liễu ở Nguyễn Khuyến, Bệnh viện Bạch Mai. Ban đầu họ cho thuốc bôi Meladinin, sau đó uống thuốc Medalinin, cũng không ăn thua gì. Tìm trên mạng cũng không có cách chữa. Các bác sĩ pó tay. May sao mình tìm được bác sĩ Hùng, bác sĩ 103 chuyên về da liễu, phòng khám tầng 2 400 Nguyễn Trãi, dưới bán Mỹ phẩm. Đến nay, sau 8 tháng cũng khỏi nhiều. Bạn đến đó thử xem, nếu không thì sẽ lan ra toàn bộ cơ thể trông khó coi lắm. Mashi Maro Cảm ơn bạn rất nhiều ! Nhưng bác sĩ Hùng ở Hà Nội phải ko bạn? Mình học đang ở TP HCM nên ko có điều kiện đi xa. Bạn có cách nào liên lạc với bác sĩ ko ? Khoa Bị trắng do vi khuẩn, nấm, hay do hoá chất tác động lên da, thay đổi sắc tố da... thì còn có thể chữa được. Chứ bị trắng do Bạch tạng thì Pó tay!!! Đồngcảm Mình cũng rất đau khổ vì bệnh này,cũng đã đi bệnh viện da liễu để chữa nhưng cũng không khỏi. Chỉ có những ai mắc mệnh này như mình thì mới hiểu thấu được tâm trạng, nỗi đau khổ quằn quại của mình.ai biết cách chữa hết bệnh này xin chỉ cho mình với, mình sẽ hậu tạ và rất nhớ ơn. Nam Bạn ơi ! Mình tìm đến BS Hùng ở 400 nguyễn Trãi rồi nhưng ở đấy bây giờ không còn là phòng khám nữa .Bạn có cách nào giúp mình liên lạc với BS được không? Giúp mình nhé!Bạn làm ơn liên lạc với mình: namanh486@yahoo.com.vn. Ah` mà bạn đã chữa khỏi chưa?Mình đang khốn khổ vì cái bệnh tai quái này,một vết trắng lù lù trên trán thế mới khổ chứ. Mọi người ơi ai biết cách nào chữa bệnh này xin chỉ giáo cho mình và mọi người biết với! Chứ dùng mãi meladinine không thấy khỏi ! Ng. Thị Thảo Xin chào các bạn mình tên là Thảo mình cũng bị bệnh bạch biến cũng rất khổ tâm hiện tại mình đang đi làm mà phòng tài vụ thì rất thường xuyên gặp nhiều người mình rất khổ tâm lắm bạn nào đã bị bệnh và may mắn chữa khỏi thì hãy hãy cứu giúp mình gửi qua địa chỉ: tadinhphong_vu. Cảm ơn các bạn nhiều lắm Uyên Phương Xin chào các bạn, Mình có 01 bé trai, lúc 22 tháng tuổi bị bệnh bạch biến (Vitiligo). Mình cũng đã từng rất buồn khi nghe bác sĩ nói bệnh này không chữa trị được. Ban đầu chỉ 1 đốm nhỏ trên trán, sau 2 tháng đã lan rộng đến mi mắt, má, mũi, nhìn rất mất thẩm mỹ. Sau đó mình có đưa bé đến BS Hoàng Văn Minh - trưởng khoa da liễu bệnh viện Đại học Y Dược khám và được chỉ định dùng thuốc Protopic 0,03% để bôi. Sau 8 tháng bôi thuốc, bệnh của Bé đã khỏi hẳn 80 - 90% rồi. Bác sĩ nói tiếp tục dùng cho đến khi khỏi hẳn (tối đa 4 tháng nữa). Theo mình được biết, Protopic 0,03% chỉ dùng cho bé từ 2 - dưới 12 tuổi. Trên 12 tuổi thì phải dùng Protopic 0,1%. Thuốc này ở VN chưa có, các bạn có thể nhờ người thân ở nước ngoài (nếu có) mua dùm hoặc lên mạng đặt hàng xem sao. Chúc các bạn may mắn. Cần thêm thông tin cứ gọi cho mình: 0908 195 449. Rất sẳn lòng chia sẻ. sad_smile? Uyen Phương a`!. bạn nói thuốc đó ko có ở VN, vậy sao bạn mua được. Mình có thể nhờ bạn mua giùm được không? Mình có hy vọng rồi. Mình sẽ liên lạc với bạn sau. cám ơn P nhiều nhé Bi Bi Chào các bạn! Mình cũng bị bệnh bạch biến gần 2 năm rồi. Mình đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Rất may mình đã đọc được bài viết của chị Uyên Phương. Mình đã liên lạc với chị. Chị đã giúp đỡ mình rất nhiệt tình. Mình dự định đến cuối tuần này đến xem em bé của chị bệnh tình tiến triển thế nào. Chị Phương đang giúp mình hỏi phòng mạch riêng của Bác sỹ Minh (Chị Phương nói Bác sỹ Minh chỉ khám bệnh vào sáng thứ 4 hàng tuần mà mình lại không thể đi khám vào giờ đó được). Mình sẽ đi khám bác sỹ Minh vào một ngày gần nhất có thể. Mình cũng đang nhờ bạn mình bên nước ngoài hỏi giá của thuốc Protopic 0.1% . Có thông tin gì mới mình sẽ post lên cho các bạn ngay. Chúc các bạn và cả mình nữa sẽ gặp may mắn như em bé của chị Uyên Phương Số ĐT của mình: 08. 4135134 ( Các bạn gọi từ 10h sáng đến 5h chiều từ T2-T6) DĐ: 0906 556 003 (Trong giờ làm việc mình không sài DĐ) Uyên Phương Chào các bạn, Mình vừa đưa bé của mình đi tái khám ở chổ Bác Minh sáng hôm qua. Rất tiếc bác Minh chỉ khám vào sáng thứ 4 hàng tuần tại BV Đại học Y dược thôi, không làm riêng bên ngoài. Tin mừng là thuốc Protopic đã có bán tại nhà thuốc bên Bệnh viện da liễu và BV Đại học dược rồi, giá 01 tube 10g khoảng 560.000đ. Các bạn có bệnh nên đi khám để được BS tư vấn và điều trị. Với bệnh này cần phải kiên nhẫn (Bé của mình đã xức thuốc được 10 tháng rồi - hiện kết quả rất tốt) Chúc vui vẽ & may mắn meomeo Mình hiện cung đang mắc căn bệnh này.mình rất muốn chữa nhưng ko biết chữa ntn sẽ có hiệu quả. Mình nghe nói có biện pháp ghép da. Mình ko biet có hiệu quả ko? Thực hiện ở đâu? chi phí ntn? Bạn nào biết nói gíup mình với nha! Đồngcảm Chào bạn Uyên Phuơng!Bạn có thể cho mình biết là BV Đại học y duợc đó ở Tp.HCM hay là ở Hà Nội,ở đường nào, quận mấy? Mình xin chân thành cảm ơn,bạn đã đem lại tia hy vọng cho mọi người.chúc bạn luôn hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống. Uyên Phương Xin chào Bệnh Viện Đại học y dược ở Tp.Hồ chí minh, trên đường Hồng Bàng (mình ko nhớ địa chỉ), Quận 5. Các bạn ở Tp.HCM nên đến đấy khám. Khám ở BV da liễu Tp.HCM ở đường Ngô Thời Nhiệm/ Nguyễn Thông cũng được. tung Tôi đã hỏi các siêu thị thuốc Mega3, họ trả lời đã hết hàng và đang đặt. Mọi người thử liên hê thường xuyên theo số 04 2882288. Có ai mua đựoc thuốc ở bênh viện Y HCM chưa vây? Phạmhươngthuỳ Xin chào cả nhà.mình cũng bi bạch biến 3 năm nay rồi.mặc dù đã chữa rất nhiều loại thuốc cũng như đi khám ở rất nhiều nơi,thậm chí sang ca Trung quốc nhưng vẫn không thấy hiệu quả.mình lại là con gái nữa nên rất khó chịu khi bị thế này.mình mất hẳn sự tự tin vốn có của bản thân. Nhưng khi đọc đươc bài viết của chi Uyên Phương mình thấy rất vui, cảm giác như đã tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm. Cảm ơn chi Uyên Phương nhiều lắm. Nhưng chi ơi, em không có điều kiện để đi khám vì còn phải đi học. Em có thể nhờ người quen mua giúp thuốc. Vậy thì em co thể tự bôi theo hướng dẫn trong hộp thuốc được không hả chị hay bắt buộc phải khám mới bôi được. Tình cờ em cũng đoc được một bài thắc mắc của chị vì sợ dùng thuốc Prôtpic quá lâu có khả năng gây ung thư.vậy bé trai nhà chị có biểu hiện gì hay phản ứng phụ gì khi dùng thuốc không ạ.mà hiện giờ bé nhà chị sao rồi hả chị. Em mong hồi âm của chị. Chúc chi may mắn và thành công trong mọi việc cũng như mong cho tất cả mọi người tham ra Diễn đàn đèu khỏi bệnh. anhnx Chào các bạn, Mình là thành viên mới của Diễn đàn này. Mình cũng bị bạch biến khoảng chục năm rồi. Mình đã dùng rất nhiêu loại thuốc của nước ngoài nhưng không hiệu quả. Mình nhiều lúc cũng buồn chán lắm. Gặp các bạn ở đây rất muốn được chia sẻ với mọi người và cũng muốn được chia sẻ những thông tin về phương pháp và thuốc điều trị. Phan Thị Lê Ai biết cách chữa bệnh bạch tạng mách tôi với. Hiện nay tôi đang là sinh viên không biết rằng sau khi học xong tôi sẻ làm gì? ở đâu khi mà tôi mắc bệnh này ..tôi đến bó tay với cuộc sống thôi. Tôi muốn vươn lên nhưng chẵng biết làm thế nào cả. Trong tôi giờ đây là mặc cảm tự ty không hy vọng. Chán quá. Nếu ai có thông tin gì mới về cách chữa bệh này mách tôi với nhé. ĐT 0978 863 685 HOẶC 0383 633 367. emial qua_dua_le @yahoo.com hue Chào chị uyên phương, tôi mới bị bệnh bạch biến, đã dùng thuốc Pôtopic rồi. Liệu thuốc đó có chữa khỏi không. Tôi cảm thấy hơi bi quan vì tôi là giáo viên, đứng trước học sinh rất mặc cảm. Nếu được thì có thể cho tôi biết được thuốc đó chữa khỏi không. Đây là địa chỉ e mail của tôi, chị có thể gởi dùm: hueviolet15@yahoo.com.vn. Cám ơn chị trước nhé. Xuan Anh Chào các bạn, Có ai trong số các bạn đang điều trị bằng phương pháp chiếu tia UV ỏ thẩm mỹ viện Bác Sỹ Tú không? tôi muốn biết hiệu quả của phương pháp này như thế nào vì tôi có ý định vào trong Tp. HCM để chữa bệnh trong đợt công tác sắp tới. Nếu ai biết làm ơn mách giùm. Email của tôi là: nghiemxanh@yahoo.com. Cám ơn các bạn nhiều. TRICODA Tôi cũng rất mặt cảm vì đã bị bệnh này khoảng 4 năm. Đã uống nhiều loại thuốc cũng không thấy hết. Buồn quá. Có ai giúp tôi với. Tricoda@gmail.com xuantrong_vn Mình cũng bị đã 10 năm rùi. Mình đã chữa rất nhiều nơi và nhiều loại thuốc mà chỉ khỏi một phần nhỏ.hiện nay mình đã nghe nói bạn uyên phương đã dùng Protopic 0.03% cho đứa bé và đã khỏi hơn nhiều. Nên mình cũng mua Protopic 0.1% về dùng cũng được 10 ngày rui. Không biết có khỏi không đây. Buồn quá vô đây chia sẻ kinh nghiệm với các bạn cho đỡ buồn. Có ai đã khỏi rồi thì vô đây chia sẻ với mọi người. egap Nguyên nhân của bệnh bạch tạng hiện tại chua phát hiện được nhưng các nhà khoa học cho rằng: nguyên nhân gây bệnh có thể là do căng thăng thần kinh. Chính vì thế mình nghĩ rằng những người bị bệnh này nên lạc quan mà vui sống, đừng căng thăng quá. Đó là cách điều trị tốt nhất đấy bạn ạ. Thêm nữa các bạn nên sử dụng các sản phẩm như : sữa ong chúa , phấn ong , nhân sâm, beta carotene và vitamin E, hoa quả nữa. Tất nhiên các bạn nên có ý kiến của bác sỹ Chú ý tránh ánh nắng mặt trời Chúc các bạn vui ! xuantrong_vn Mình dùng Protopic 0.1% đến nay được 20 ngày rồi, vẫn chưa có dấu hiệu gì, buồn quá đi thôi. Những tháng ngày dài từ từ trôi qua thật nặng nề.Ôi thôi đến bao jờ tôi mới đến ngày khỏi bệnh đây.chờ đợi mòn mỏi đã 10 năm rùi hic hic!.Ngày tôi khỏi có lẽ là ngày tôi hạnh phúc nhất trên đời này. Có ai đã có phương pháp chữa khỏi bệnh bạch biến giúp tôi với. sdt của tôi là:0962767121. Cám ơn nhiều! Nguyễn ĐìnhTú Chào mọi người. Em cũng là một người bị bạch biến ở trên mặt. Em cũng chữa nhiều nơi rồi nhưng không khỏi. Nhưng một lần nghe đài FM em thấy họ giới thiệu một bác sĩ ở Quảng Ninh chưa khỏi thì em đã đến và dùng thử. Kết quả rất khả quan. Vết trắng đã thu nhỏ lại và không xuất hiên vết mới. Nếu mọi người muốn biêt địa chỉ thì cú add nick ym:mit_ka_hp để liên hệ với em. UyênPhương Chào các bạn, Lâu quá mới ghé lại Diễn đàn, thấy một số bạn tỏ ra bi quan quá - như thế là tạo điều kiện cho bệnh diễn tiến nhanh và mạnh hơn nữa. Phải lạc quan và kiên nhẫn trong quá trình điều trị các bạn ạ. Có lẽ bé Khang của mình còn nhỏ (mới 3,5 tuổi thôi), không ý thức được về bệnh nên đáp ứng thuốc rất tốt. Đến nay, mình đã bôi thuốc Protopic 0.03% cho bé được 14 tháng rồi (ngày bôi 2 lần), và hiện vẫn tiếp tục dùng cho vùng da chưa hết hẳn. Bác sĩ khuyến khích phơi nắng để sắc tố da mau hồi phục. Đối với các vùng da đã điều trị khỏi, hiện vẫn chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy sự tái phát trở lại của bệnh, vết trắng chưa khỏi hẳn trên chân mày cũng không thấy lan ra thêm. Quả thật là thuốc Protopic 0.03% đã giúp cho con mình không phải "khác người". Tuy nhiên, các bạn trước khi dùng thuốc nên đi khám và tư vấn với Bác sĩ da liễu - hiện thuốc đã khá phổ biến ở các nhà thuốc tây rồi. Dù mình không bị bệnh, nhưng là mẹ, mình cũng cảm thấy rất buồn lòng khi thấy bé của mình bị căn bệnh này. Và mình cũng phần nào hiểu được nỗi lòng của các bạn trong Diễn đàn này. Mình rất mong cho các bạn khỏi bệnh như bé của mình vậy. Chúc các bạn luôn tươi vui và lạc quan. girlbuon Chào các bạn, mình cũng là một trong số những người không may mắn đã mắc phải bệnh này. Mình cũng đã chữa trị nhiều loại thuốc rồi, cũng khá tốn kém nhưng chưa thấy dấu hiệu dừng của bệnh. Được người quen giới thiệu mình cũng đã uống thuốc và bôi thuốc của BS Hùng ở 400 Nguyễn Trãi nhưng được 14 tháng rồi nhưng bệnh cũng chưa thấy dấu hiệu khả quan gì. Mình cũng đang băn khoăn lắm, hôm nay vào được Diễn đàn này mình thực sự rất vui vì có những người bạn có thể chia sẻ được, mình sẽ thử theo một số phương pháp các bạn gợi ý xem thế nào. Mình mong tất cả cùng chia sẻ kinh nghiệm và cách chữa trị cho mọi người biết nhé. Cảm ơn các bạn. thảo Mình cũng bị căn bênh Bach biến này đã gần năm nay rồi, dùng thuốc đông y mà cũng ko thấy khỏi, mình cũng là con gái nên cảm thấy ko tự tin khi giao tiếp. Mình thấy chán quá, đọc trên Diễn đàn mình cũng có cảm giác được chia sẻ phần nào. Hy vọng tất ccả mọi người mắc bện này đều khỏi bệnh. xuantrong_v Mình vừa mới đọc đươc một số loại kem hoá trang bệnh bạch biến: vitadye, covetmark, blenderm.Ai biết chỗ mua chi giùm. Cám ơn nhiều. tuyệt vọng Mình là con gái, mắc bệnh bạch biến nên rất mặc cảm với bản thân. Nếu bạn nào biết cách chữa trị tận gốc căn bệnh này thí giúp mình với nhé, ko mình chết mất... Phan Lê Cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Cảm ơn bạn Linh Linh thật sự là những lúc buồn mình chỉ thích vào Diễn đàn để viiết tâm sự thôi. Cho dù chỉ là những dòng than vãn về số phận nhưng mình cảm thấy thoải mái hơn tự tin hơn trong cuộc sống. Trên Diễn đàn mình gặp nhiều người giống mình mà sao ở ngoài đời mình lại không gặp ai nhỉ?Mmình muốn rằng sẻ gặph ai đó trực tiếp nói chuyện để chia sẻ cho nhau những khó khăn gặp phải. Mình đang học ở ĐHQG Hà Nội va bây giờ mình đang sống ở Mĩ Đình ai đó cũng có ý định mong muốn giống mình thì gọi cho mình nhé tại vì mình đang thuê nhà và ở đây không có địa chỉ cụ thể nên không thể cho được. số mình là 0978 863 685. mình là Lê nhé . Đỗ bích Ngọc Tôi tên Ngọc so dt 0903009162 , tôi bị bệnh hơn 20 năm nay rồi , có thể nói tôi chữa rất nhiều nơi, nhiều lọai thuốc, hiện tôi cũng đang dùng Prôtpic 0.1% , mỗi túyp gía 550 ngàn có một số vùng khỏi , một số vùng chưa, tôi đã dùng được 7 tháng. Tôi đang chiếu tia uv ở TMV bs Tú tuần 2 lần, chưa có kết qủa rõ lắm, mỗi lần chiếu 500 ngàn đồng. Theo tôi được biết phải làm rất nhiều lần. có chị làm đến 40 lần rồi đấy mà chưa hết hẳn. Bs nói nếu sd 3 tháng không có hết qủa sẽ ngừng lại. Theo tôi được biết mỗi người phản ứng với mỗi loại thuốc khác nhau, bạn cứ thử xem sao, có thể kg khỏi với người này lại khỏi với người khác thì sao, dù sao mình cũng nên hy vọng bạn nhé ! NThu Các bạn trong Diễn đàn thân mến! Mình là người mới tham gia vào Diễn đàn lần đầu. Đọc thư các bạn gửi lên có những lúc mình hi vọng và rồi lại thất vọng. Vậy thật sự bệnh này có chữa được hay không? MÌnh nghe nói ở TMV Bacsitu hiện nay co chữa được căn bệnh này nhưng chưa đến đó thử. Vậy bạn nào đã từng đến đó để chữa trị rồi thì kể cho mọi người biết với nha. anhnx Chào các bạn, Tôi cũng là người bị bệnh bạch biến như các bạn, cũng dùng nhiều thuốc nhưng không có biến chuyển gì. Trên thế giới bệnh này hiện chưa chữa được vì chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Điều đó có nghĩa là các bạn đừng tin những quảng cáo nói có thể chữa khỏi bệnh này các bạn nhé. Mặc dù chưa chữa được nhưng có một số phương pháp điều trị có hiệu quả với người này nhưng có thể không hiệu quả với người kia. Nói về cách điều trị quang trị liệu ở TMV Bác sĩ Tú. Tôi có tìm hiểu qua về máy chiếu tia Harmony. Máy này phát ra tia UVB băng rộng dưới dạng xung ngắn. UVB băng rộng, tiếng Anh gọi là Wideband hoặc Broadband UVB. Dải bước sóng từ 295nm đến 350nm. Tuy nhiên theo nhiều tài liệu và những thảo luận trên Diễn đàn nước ngoài mà tôi đọc được thì Narrowband UBV với dải bước sóng hẹp hơn nhiều (bước sóng trung tâm khoảng 315nm còn dải bước sóng rất hẹp xung quanh 315nm) hiệu quả hơn trong điều trị Bạch biến so với Broadband UVB đang dùng ở TMV BS Tú. Phương pháp điều trị sử dụng tia UV được gọi là Quang Trị Liệu. Phương pháp này không đòi hỏi phải bôi thuốc trước khi chiếu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người tham gia điều trị theo cách này (cả theo đơn của bác sĩ) thì sau khi chiếu bôi 1 loại dầu Elidel hoặc Olive oil (dầu ô liu) hoặc dầu dừa (côconut oil) để làm cho da vùng bệnh đỡ khô. Cũng có người bôi 1 chút dầu trước khi chiếu nhằm tăng khả năng hấp thụ tia UV. Cũng có người dùng prôtopic trong quá trình điều trị. Thời lượng chiếu tia UVB tăng dần từ 1 phút đến 5 phút (tối đa) qua các lần chiếu. 1 tuần 3 buổi. Kết quả rất khả quan với nhiều người. Việc chiếu tia UVB ở TMV bác sĩ Tú là quá tốn kém. Tôi khuyên các bạn nên mua 1 bộ đèn NB UVB từ nước ngoài, loại dùng tại nhà giá từ 240 đến 350 USD là chuyển về tới Việt nam. Thuế VAT là 5%. Tôi vừa đặt mua bên Israel họ nói Chủ Nhật này sẽ gửi về VN cho tôi. Tôi sẽ tiến hành điều trị theo cách này và kết quả thế nào tôi sẽ chia sẻ với các bạn. Điều quan trọng là chúng ta đừng lo nghĩ nhiều. Hãy hi vọng chúng ta sẽ khỏi bệnh vào một ngày gần đây. Các bạn cần trao đổi thông tin, liên lạc với tôi theo số 0979899275 hoặc Email: nghiemxanh@yahoo.com Meladinine Nói về Meladinine. Tôi khuyên các bạn có bôi thì bôi chứ đừng dùng thuốc uống vì nó khá độc, rất hại cho gan. Tôi đã dùng thuốc này và một thời gian sau khi uống ruou bia vào là bị dị ứng nổi khắp người và đã phải dùng thuốc để lọc gan. Nhìn chung uống vào rất khó chịu và cảm giác lúc nào cũng muốn uống nước. Loại bôi các bạn cũng nên cẩn trọng vì rất dễ bị phỏng nước, khi vỡ gây đau rát và nhìn chung ở Việt nam các bác sĩ da liễu hầu như chỉ kê đơn mỗi loại thuốc này. đỗ bích ngọc Lần trước toi đã nói với các bạn để tôi đi chiếu thử tia ubv ở tmv bs Tú, tôi đã chiếu đựơc 6 lần, trước khi chiếu y sỹ bôi meladinine cho tôi sau 1 giờ mới chiếu, đúng như bạn nói người ta dùng bước sóng 350mn. Tôi vẫn chưa thấy có kết quả gì cả, thời gian chiếu tăng dần lên. Mỗi lần chiếu tmv đều chụp lại hình, hy vọng thời gian nữa có kết qủa cụ thể tôi sẽ báo với các bạn. lanh162 Chào các bạn! Tôi cũng là một trong số những người không may mắn mắc phải bệnh bạch biến. Tôi bị ở vùng cổ nên rất dễ nhìn thấy. Tôi rất ngại khi phải đi ra ngoài đường và nhất là khi đi mua áo. Tôi rất thèm muốn như các bạn khác được mặc những cái áo mà mình thích, được buộc tóc cao lên... nhưng mình không có tự tin để làm những điều đó. Lúc nào mình cũng nơm nớp lo sợ người khác nhìn thấy. Thế nên lúc nào cũng ăn mặc như nhà tu, tóc lúc nào cũng thả kể cả trời nóng khủng khiếp. Ngày trước mình cũng chữa bằng thuốc Meladinine và cả thuốc nam nữa. Nhưng bệnh ko đỡ mà càng ngày lan càng to ra. Từ lúc thấy chị Uyên Phương bảo bôi thuốc protopic mình đã thử bôi và mới được 2 tháng nhưng ở vùng trắng cuả mình xuất hiện rất nhiều đốm đen. Mình rất hi vọng là nó có thể chữa khỏi được. Ah mình còn muốn nói với những bạn bị như mình là đừng lo lắng quá về căn bệnh của mình. Lúc trước mình cũng buồn lắm khi biết bệnh này khó chữa. Nhưng từ lúc người iu của mình an ủi và động viên thì mình thấy tự tin lên nhiều lắm. Trước đây cũng có nhiều người thích mình nhưng khi biết mình bị bệnh này thì đã trốn tránh không dám yêu mình. Nhưng bây giờ thì mình rất hạnh phúc vì mình đã tìm được người thực sự yêu mình không vì hình thức bên ngoài. Nhiều lúc mình còn thầm cám ơn vì nhờ căn bệnh này mà mình tìm được người yêu mình vì mình là chính mình chứ không vì ngoại hình bên ngoài. Mình cũng chúc các bạn sẽ tìm được một người thực sự yêu mình nhé. Đừng buồn và đừng lo lắng quá nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân. Hãy tự tin lạc quan để có thể thắng lại căn bệnh của chính mình nha. Bệnh có gì tiến triển mình sẽ thông báo với các bạn sau nha. huynhhanh312 Mình có người ban bị bệnh bạch tạng, mới đây thôi và chỉ bị vài đốm trắng trên trán. Vì là nữ nên bạn ấy buồn lắm và sợ ngày nó sẽ phát triển nhiều thêm, mình cũng đọc nhiều bài viết của các bạn rồi nhưng mình vẫn chưa tìm ra phương pháp nào chữa cho bạn ấy. Nếu các bạn có cách chỉ cho bạn mình với. Xin cảm ơn trước nhé. anhnx Chào các bạn, Tôi điều trị bằng đèn NB UVB được13 ngày. Hiện giờ những chỗ chiếu tia đã hồng lên và có vài nốt đen bằng đầu tăm xuất hiện. Hi vọng đây sẽ là tín hiệu tốt lành. Tôi sẽ cập nhật thông tin cho các bạn sau 1 tháng điều trị. Có bạn nào điều trị bằng phương pháp chiếu tia UVB thì chúng ta cùng chia sẻ để xem xét tính hiệu quả của phương pháp này. Anh Nghiêm huy@dnai.edu Chào anh Nghiêm, Vừa nói chuyện với anh xong tôi lên Diễn đàn thì biết được anh đã dùng máy chiếu NB UVB được 13 ngày, kết quả bước đầu khá tốt. Hy vọng đây sẽ là phương pháp điều trị hiệu quả. Mong anh hướng dẫn thêm thông tin về việc mua máy. Cám ơn. nguyenphu Bạn Anh thân mến, Xin chúc mừng bạn đã mua được máy và điều trị có hiệu quả. Tôi cũng là người bị bệnh bạch biến khá lâu, đã và đang điều trị. Tôi muốn mua máy NB UVB như bạn để điều trị tại nhà. Xin bạn vui lòng chỉ cho phương thức đặt mua máy trên mạng. Cám ơn. (Theo Tintuc.vnn.vn) In tin Gửi tin qua email Gửi phản hồi Xem dạng PDF Quay lại Lên trên Tổng quan Triệu chứng và phân loại Chẩn đoán và xét nghiệm Điều trị và chăm sóc Các loại thuốc điều trị Giải đáp của bác sỹ Kinh nghiệm cộng đồng Tin tức liên quan Tìm hiểu bệnh bạch biến? Bạch biến - bệnh dễ mắc, khó chữa Bệnh bạch biến là gì? Sức khỏe trẻ em Ban đỏ Mụn cóc, hạt cơm Ho gà Sốt Sởi Béo phì Chậm phát triển Xem tất cả Sức khỏe Phụ nữ Tóc Da Gò bồng đảo Phòng tránh thai Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt Mất kinh Phụ nữ muốn giảm cân Stress Mệt mỏi Xem tất cả Sức khỏe Dinh dưỡng Các chất dinh dưỡng Thực phẩm giàu dinh dưỡng Vitamin và khoáng chất Sữa và các chế phẩm từ sữa Trẻ em Người già Người chơi thể thao Béo phì Món ăn - vị thuốc Xem tất cả © Copyright 2010 athayroi.com, all rights reserved. Sử dụng phần mềm ePronews Chú ý: thông tin trên athayroi.com chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hãy đến gặp bác sỹ. Liên lạc với athayroi.com © 2003 Nhà cung cấp thông tin VDC - Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam Doanh nghiệp cung cấp thông tin: Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) Giấy phép của Bộ Văn hoá Thông tin số 592/GP-INTER ngày 09/04/1998.Gia hạn giấy phép ICP số 2194/VHTT-BC ngày 26/05/2003. Người chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Hoàng Liên - Giám đốc công ty VDC Địa chỉ: 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 5372794; Fax: (84-4) 5372787; Email: hanoinet@vnn.vn
chua benh bach bien
Tags: bạch biến,bachbien,chữa bạch biến,bachbien,Bệnh Bạch biến,bạch tạng,vitiligo,protopic,dương xỉ nam mỹ,ple,vitiskin,hạt tiêu đen,tảo biển,Hóa cố chỉ,tacrolimus,melagenina plus,phá cố chỉ,thuốc bạch biến,bachbien,chữa bệnh bạch biến
Power by : -  BTH    Trường TC QY - QK VII - Design by Le Son Yen Nhi - Hanoi - Vietnam 2011.